Vạc điện từ công nghiệp

Vạc điện từ công nghiệp – Thông tin từ A – Z

Vạc điện từ công nghiệp hay có tên gọi khác là Bếp từ công nghiệp chảo liền – Bếp từ công nghiệp chảo xào trực tiếp. Đây Là một loại thiết bị bếp điện công nghiệp chảo kích thước lớn. Vì có đặc điểm là chảo kích thước lớn, nên có thể sử dụng được cho mọi món. Từ hầm, hấp, luộc đến chiên, rang, xào và rán,… Vạc điện từ công nghiệp này có kích thước chảo từ 600mm đến 1000mm phù hợp cho các đơn vị nhà máy, trường học và các bếp ăn công nghiệp quy mô lớn.

Nguyên lý hoạt động của Vạc điện từ công nghiệp

Vạc điện từ công nghiệp áp dụng nguyên lý làm nóng của dòng điện cảm ứng từ trường. Nguồn nhiệt của vạc điện từ được tạo ra bởi phần bo mạch chủ gồm các bảng mạch điện tử tạo ra dòng điện cao tần qua cuộn cảm coil ứng điện từ hình xoắn ốc. Sinh ra từ trường xoay chiều có tần số cao. Khi đặt chảo (vạc) có chứa kim loại sắt lên phía trên cuộn dây coil. Các đường sức từ làm cho các phân tử sắt trong chảo hoạt động với tốc độ cao và va chạm cọ sát vào nhau, sinh ra nhiệt năng làm cho chảo tự nóng lên, từ đó chuyển hóa thành năng lượng điện thành nhiệt năng.

Sơ đồ cấu trúc – Cấu tạo của vạc điện từ công nghiệp

Vạc điện từ công nghiệp

Cấu tạo Vạc điện từ công nghiệp bao gồm: Các thành phần chính.

  • Thân vỏ inox 304, độ dày 1,1mm
  • Chảo lõm inox đúc 430, độ dày 3 – 4mm
  • Cuộn dây coil đồng hình xoắn ốc
  • Bo mạch chủ – Bộ chuyển động
  • Quạt làm mát – Quạt hút và thổi.

Ưu điểm và lợi thế của Vạc điện từ công nghiệp

1. Hiệu quả cao: Hiệu suất nhiệt của vạc điện từ là trên 90%, làm nóng trực tiếp thân nồi. Tăng nhiệt độ lên cao chỉ trong vài giây, hỏa lực mạnh và tốc độ nhanh.

2. An toàn: Hệ thống điều khiển vi máy tính, với cảnh báo lỗi, bảo vệ quá nhiệt, tự động phát hiện lỗi, bảo vệ quá áp và thấp áp, và bảo vệ mất pha.

3. Thiết kế thông minh: Điều chỉnh chu kỳ hỏa lực 8 nấc, công suất đầu ra không đổi và điện áp ba pha có thể hoạt động bình thường khi điện áp ba pha thay đổi trong khoảng 276V đến 450V.

4. Tiết kiệm năng lượng: Không có hiện tượng dẫn nhiệt và bức xạ nhiệt. Tiết kiệm năng lượng hơn so với bếp gas / dầu thông thường. Con số này được tính toàn dựa trên thực tế, vạc điện từ có thể tiết kiệm đến 50% chi phí nhiên liệu.

5. Bảo vệ môi trường: Không có ngọn lửa, không có khói, không có khí thải, tiếng ồn thấp, sạch sẽ và vệ sinh, và tối ưu hóa môi trường bếp.

6. Đẹp: Thiết kế tất cả thân vỏ bằng inox không gỉ, tay nghề tỉ mỉ, thiết kế nhân bản, dễ vận hành, cao cấp và bền.

7. Thực tế: Có thể nấu số lượng lớn cùng một lúc, nhanh chóng. Đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng như nhà máy, trường học, bệnh viện, quân đội, suất ăn công nghiệp,…..

Vạc điện từ công nghiệp 700mm

Phân loại Vạc điện từ công nghiệp

Vạc điện từ công nghiệp được chia làm nhiều loại. Mỗi loại có một kích thước chảo và công suất khác nhau:

1. Vạc điện từ công nghiệp chảo Φ600 (Kích thước chảo 600mm)

Loại này có công suất: 8kw và 12kw. Phù hợp cho các nhà hàng nhỏ, bếp ăn công ty, văn phòng,….. Phục vụ từ 50 – 100 suất ăn.

  • Kích thước: 700x850x(800+300)mm / Dài x Rộng x (Cao + Thành)

2. Vạc điện từ công nghiệp chảo Φ700 (Kích thước chảo 700mm)

Loại vạc này có công suất là 15kw. Thường sử dụng cho các loại bếp đôi. Phục vụ từ 100 – 200 suất ăn.

  • Kích thước: 800x950x(800+300)mm / Dài x Rộng x (Cao + Thành)

Vạc điện từ công nghiệp 800mm

3. Vạc điện từ công nghiệp chảo Φ800 (Kích thước chảo 800mm)

Loại vạc này có công suất 20kw. Phù hợp sử dụng tại các bếp ăn nhà máy, trường học, bếp ăn quân đội từ 300 – 500 suất ăn.

  • Kích thước: 900x1050x(800+300)mm / Dài x Rộng x (Cao + Thành)

4. Vạc điện từ công nghiệp chảo Φ 900 – Φ1000 (Kích thước chảo 900mm – 1000mm)

Loại này có công suất là 25kw cho chảo 900mm và 30kw cho chảo 1000mm. Được sử dụng cho các nhà máy lớn, bếp ăn công nghiệp, suất ăn công nghiệp từ 500 – 1000 suất ăn.

  • Kích thước bếp chảo 900: 1000x1150x(800+300)mm / Dài x Rộng x (Cao + Thành)
  • Kích thước bếp chảo 1000: 1100x1250x(800+300)mm / Dài x Rộng x (Cao + Thành)

Điện năng tiêu thụ trong một giờ của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu?

Nói chung, công suất của các thiết bị điện (kw) đề cập đến kilowatt – giờ. Theo thuật ngữ của người dân, 1 kilowatt có nghĩa là thiết bị điện tiêu thụ một kilowatt điện trong một giờ. Lấy mẫu Bếp từ công nghiệp đơn chảo liền Φ800 công suất 20kw làm ví dụ. Một một giờ làm việc liên tục không bị gián đoạn tiêu thụ 20 kWh điện = 20 số điện.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế người đầu bếp sẽ tùy chỉnh hỏa lực lớn hoặc nhỏ theo từng thời điểm. Vì vậy mức tiêu thụ điện của bếp điện từ sẽ phụ thuộc vào cách điều chỉnh và chọn công suất khi nấu của đầu bếp. Bếp điện từ công nghiệp Sang Long có 8 mức điều chỉnh hỏa lực, có thể điều chỉnh công suất cao thấp từ 1kw đến 20kw. Nếu đầu bếp chỉ sử dụng mức 1, 1kw nấu trong 1 giờ. Bếp chỉ tiêu thụ 1 số điện trong 1 giờ.

Và bạn nên biết rằng, nếu xào nấu ở mức công suất 20kw với 1 chảo 800mm. Thời gian cho các món chỉ mất từ 8 – 10 phút là đã hoàn thành.

Vạc điện từ công nghiệp tốt

Mua Vạc điện từ công nghiệp ở đâu chất lượng?

Bếp điện từ công nghiệp Sang Long chú trọng đến tính an toàn, không có điểm mù trên chảo và hỏa lực đồng đều hơn. Công nghệ điều khiển mạch cầu chuyển pha, hiệu suất tuyệt vời và hoạt động ổn định. Thiết kế khởi động mềm, thiết kế điện áp làm việc cực rộng; được trang bị công tắc dừng khẩn cấp. Ngoài ra vạc điện từ Sang Long còn được trang bị nhiều chức năng cảnh báo tự động. Thiết kế mô-đun EMC chống nhiễu từ trường, bảo vệ lưới điện và thiết bị điện. Bảo vệ quá nhiệt, và nhiều biện pháp bảo vệ chống cháy khô.

Để lựa chọn 1 sản phẩm chất lượng. Dịch vụ bảo hành toàn diện trước và sau bán hàng? Bếp từ công nghiệp Sang Long là sự lựa chọn tốt cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0981.523.038 & 0815.299.298

TIN TỨC KHÁC

Bếp từ công nghiệp công suất lớn

Bếp từ công nghiệp công suất lớn | Bếp nấu điện quy mô lớn Với [...]

Mức tiêu thụ điện của bếp từ công nghiệp là bao nhiêu

Khi chọn mua bếp từ công nghiệp “Mức tiêu thụ điện của bếp từ công [...]

5 mối nguy hiểm khi mua bếp từ công nghiệp giá rẻ

5 mối nguy hiểm khi mua bếp từ công nghiệp giá rẻ Bếp từ công [...]

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.