Sự khác biệt giữ chip kỹ thuật số và chip analog trên bếp từ công nghiệp

Sự khác biệt giữ chip kỹ thuật số và chip analog trên bếp từ công nghiệp

Chip trên bếp từ công nghiệp là bộ não vi xử lý và cũng là cốt lõi của các thành phần. Ở nhiều nhà sản xuất trong quá khứ sẽ sử dụng chip analog, nhưng với thời đại công nghệ phát triển. Các nhà sản xuất lớn đã phát triển ra các dòng chip kỹ thuật số với hiệu suất, sức mạnh, độ bảo mật cao hơn rất nhiều. Vậy bếp từ công nghiệp, sự khác biệt giữa chip kỹ thuật số và chip analog là gi?

So sánh thông số của chip kỹ thuật số CPU 32 bit và chip analog 8 bit

So sánh hiệu suất
Tốc độ hoạt động Không gian lưu trữ Dung lượng bộ nhớ cache Độ dài chỉ dẫn Pin chip
Chip CPU 32 bit 60M / S 64.000.000 8.000.000 32 bit 48P
Chip Analog 8 bit 8K / S 8000 0,5000 8 bit 16P
Chíp analog 8 bit và Chip kỹ thuật số CPU 32 bit.

Chip kỹ thuật số không chỉ thay thế chip analog mà còn thay thế một phần đáng kể các thành phần như điện trở và điện dung và về mặt thông số hiệu suất tổng thể. Chip kỹ thuật số có lợi thế lớn hơn so với chip analog gấp 1000 lần.

So sánh sự khác biệt giữa chip kỹ thuật số và chip analog trên bếp từ công nghiệp

1. Tốc độ truyền tải nhanh hơn

Chúng ta có thể phân tích một tập hợp dữ liệu như sau. Công suất trung bình của bếp từ công nghiệp là 15 KW và điện áp 380V được xác định bởi lưới điện và sẽ không thay đổi. Với công suất cao như vậy, dòng điện sẽ rất lớn và chúng ta biết rằng mỗi dòng điện sẽ rất lớn. Giá trị cực đại của dòng điện mà một thành phần có thể chịu được giới hạn. Sau đó khi một số sự lộn xộn được tạo ra trong lưới điện, dòng điện có thể đột nhiên trở nên rất lớn, vượt quá giá trị chịu được của thành phần, khi đó, thành phần này rất có thể dễ dàng bị phá vỡ và thiết bị sẽ gặp trục trặc.

CPU 32 bit nhân đôi số chân, giúp mạch phát hiện hoàn thiện hơn.

Nếu chip chuyển động rất nhanh hơn, nó có thể được phát hiện trước, và các xác lập trương trình để bảo vệ máy. Do đó các bộ phận trong bo mạch có thể tránh những thảm họa. Nên ta có thể thấy, số lượng xử lý wafer trực tiếp quyết định phản ứng của bếp trong các điều kiện môi trường bất lợi. Phản ứng càng nhanh, tổn thất càng nhỏ và bếp càng bền.

Tốc độ tính toán tuyệt vời của lõi kỹ thuật số 32 bit đảm bảo rằng mọi yếu tố làm việc không thuận lợi đều có thể phản ứng và điều chỉnh ngay lập tức và thực hiện tất cả chức năng bảo vệ trước khi phần cứng của máy bị hỏng. Đây là lý do vì sao chip kỹ thuật số được lựa chọn hơn chip analog. Lý do lớn nhất cho độ bền.

2. Bộ nhớ lớn hơn

Không gian lưu trữ Bộ nhớ của chip analog 8 bit rất nhỏ. Do đó trình điều khiển mạch chỉ có thể được truyền tải từng cái một thông qua các bộ phận bên ngoài. Số lượng thành phần được truyền càng nhiều, thông tin lệnh được truyền từ chip sẽ được truyền đi chậm hơn.

Nhưng đối với không gian lưu trữ lớn của CPU 32 bit. Nó có thể ghi tất cả các trình điều khiển mạch vào chip. Thay thế cách truyền thông tin giữa hàng chục thành phần của chip analog 8 bit. Càng ít thành phần, không chỉ thông tin chính xác và kịp thời hơn, mà còn giảm đáng kể khả năng hư hỏng của chuyển động do thiệt hại của một số thành phần.

So sánh 2 bo xử lý sử dụng chip analog và chip kỹ thuật số

Ngoài ra khi sử dụng Chip analog 8 bit phải thêm nhiều thành phần dự phòng để điều khiển tín hiệu mạch vì bộ nhớ nhỏ. Còn đối với Chip kỹ thuật số trương trình trình điều khiển đã được cấy trực tiếp vào CPU 32 bit, giúp giảm đáng kể số lượng linh kiện ngoại vi và cải thiện độ tin cậy của mạch.

3. Chương trình bảo vệ mãnh mẽ hơn

Do sự gia tăng không gian lưu trữ và các thành phần ngoại vi của chip analog. Nhiều chương trình bảo vệ không thể được viết và chương trình bảo vệ sẽ không được bảo vệ kịp thời do sự chậm trễ của chip analog, trực tiếp gây ra hư hỏng phần cứng. Nhưng chip kỹ thuật số không chỉ có tốc độ phản hồi hiệu quả hơn mà còn có thể ghi hơn 20 chức năng bảo vệ phần mềm và hợp tác kịp thời bảo vệ mạch phần cứng. Trong điều kiện bảo vệ kép, Chip kỹ thuật số 32 bit có ưu điểm là nhanh hơn, đáng tin cậy và bền hơn!

Sự khác biệt giữa bo mạch chủ sử dụng chip analog và chip kỹ thuật số.

Nhìn chung, so với chip analog, chip kỹ thuật số có nhiều ưu điểm rõ ràng hơn. Đối với các thiết bị đặc biệt như bếp từ công nghiệp công suất lớn, yêu cầu hiệu suất cao của chip kỹ thuật số để đảm bảo hoạt động ổn định và sử dụng thiết bị an toàn, mặc dù sẽ có giá cao hơn. Nhưng chất lượng thiết bị tổng thể sẽ bền hơn và nhà sản xuất bếp từ công nghiệp có thương hiệu sẽ cung cấp thiết bị bếp từ công nghiệp chất lượng cao sử dụng chip kỹ thuật số!

Bếp từ công nghiệp Sang Long lựa chọn chip kỹ thuật số Infineon 32 bit. Giúp bếp có hiệu suất mạnh hơn, độ an toàn cao hơn, tiết kiệm điện hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

TIN TỨC KHÁC

Những lợi ích kinh tế mà bếp từ công nghiệp mang lại

Những lợi ích kinh tế mà bếp từ công nghiệp mang lại là gì? Là [...]

Những lợi thế của bếp từ công nghiệp so với bếp gas

Những lợi thế của bếp từ công nghiệp so với bếp gas là gì? Bếp [...]

1 Comment

Bếp từ công nghiệp trở thành tiêu chuẩn mới trong khu bếp ăn hiện đại

Bếp từ công nghiệp trở thành tiêu chuẩn mới trong khu bếp ăn hiện đại [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.