Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp – Tư vấn của nhà sản xuất

Bếp là linh hồn là trái tim của một nhà hàng. Sau một thời gian sử dụng, việc vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp không thể bỏ qua! Sau đây Sang Long sẽ hướng dẫn vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp đúng cách. Bạn có thể bạn tham khảo và áp dụng cho việc vệ sinh bếp từ công nghiệp của mình.

Cách vệ sinh bếp từ công nghiệp an toàn

1. Trước khi vệ sinh bếp từ công nghiệp, hãy nhớ ngắt kết nối nguồn điện để tránh bị điện giật.

2. Khi vệ sinh bếp từ công nghiệp, không đặt bếp trong nước hoặc rửa trực tiếp bằng nước

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp

3. Khi lau bảng điều khiển và mặt đồng hồ hiển thị, không sử dụng các dung dịch tẩy rửa mạnh để làm sạch. Lau bằng vải mềm, nước sạch và chất tẩy nhẹ.

4. Không tự ý tháo rời các bộ phận của bếp để vệ sinh. Tránh tình trạng hư hỏng một số bộ phận, mất tem bảo hành và sẽ không được bảo trì nếu gặp sự cố.

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp

5. Mặt kính bếp sẽ bị bám một số vến bẩn cứng đầu sau nhiều ngày sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do một lớp bụi bẩn, khó loại bỏ bằng các chất tẩy rửa thông thường. Khi nấu xong vẫn còn nhiệt trong mặt bếp, sử dụng một miếng vải mềm để nhúng kem đánh răng và đổ một ít nước nóng trên mặt kính. Nếu bạn chà xát nhiều lần, nó sẽ sạch như mới.

Hướng dẫn bảo trì bếp từ công nghiệp đúng cách

Để duy trì một bếp từ công nghiệp có tuổi thọ lâu dài. Bạn cần chú ý một số vấn đề sau.

1. Nguồn điện

Khi mua và sử dụng bếp từ công nghiệp, bạn nên chú ý đến vấn đề điện áp. Nói chung, điện áp 380v là cần thiết cho các dòng bếp hơn 5kw. Cần đảm bảo rằng điện áp là đủ. Đừng đánh giá thấp chi tiết này, đây là một điểm rất quan trọng. Một chút sai sót có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm.

2. Vị trí lắp đặt

Bếp từ công nghiệp nên được đặt ở nơi thông thoáng. Một số lỗ thông hơi của bếp được đặt ở mặt sau của bếp, và một số được đặt ở dưới cùng của bếp, vì vậy tấm lưng bếp không được đặt sát tường, và không được đặt các mảnh vụn dưới đáy bếp để chặn thông gió. Thông gió tốt có thể ngăn nhiệt độ bên trong của bếp từ công nghiệp trở nên quá nóng, có thể làm hư hỏng linh kiện, bảng mạch điện tử bên trong.

3. Sự cố bất thường

Nếu một bếp từ công nghiệp đột nhiên phát ra âm thanh bất thường hoặc gián đoạn ngừng hoạt động khi nó đang hoạt động, bạn nên ngừng hoạt động ngay lập tức, tắt nguồn và liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra nó. Nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến bếp từ công nghiệp. Gây thiệt hại lớn hơn.

4. Sau khi sử dụng

Phải tắt nguồn bếp từ công nghiệp sau khi ngừng sử dụng. Không đặt các vật liệu kim loại lên trên mặt bếp, chẳng hạn như nồi, chảo, đặc biệt là dụng cụ nấu ăn. Điều này là để ngăn ngừa sự cố người vận hành quên tắt bếp khiến bếp tự  khởi động bất thường và làm nóng gây hư hỏng.

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có lợi thế rất lớn so với các dòng bếp truyền thống. Trải nghiệm người dùng đã đạt được một bước nhảy vọt về chất. Tuy nhiên trong việc sử dụng hàng ngày của bếp từ công nghiệp, việc vệ sinh và bảo dưỡng bếp đúng cách không chỉ duy trì hiệu suất của nó mà còn giúp kéo dài tuổi thọ. Sử dụng bếp từ công nghiệp Sang Long để bắt đầu cho một hệ thống nhà bếp tương lai.

TIN TỨC KHÁC

Những thương hiệu bếp từ công nghiệp tốt nhất Việt Nam

Những thương hiệu bếp từ công nghiệp tốt nhất Việt Nam Có rất nhiều thương [...]

2 Comments

Cách chọn bếp từ công nghiệp dựa trên số lượng người ăn

Cách chọn bếp từ công nghiệp dựa trên số lượng người ăn Lần trước chúng [...]

5 mối nguy hiểm khi mua bếp từ công nghiệp giá rẻ

5 mối nguy hiểm khi mua bếp từ công nghiệp giá rẻ Bếp từ công [...]

4 Comments

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.