Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho 150 suất ăn công ty

Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho 150 suất ăn công ty

Khi xây dựng nhà bếp công ty tại các toà nhà lớn thì thiết kế là bước đầu tiên và rất quan trọng. Thứ hai là lựa chọn hệ thống bếp công nghiệp để phục vụ đủ cho số lượng công nhân, nhân viên là điều cần quan tâm. Vậy với 150 suất ăn công ty thì cần những thiết bị nào? Danh sách thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho 150 suất ăn sẽ được Bếp từ Sang Long liệt kê ngay sau đây.

Danh sách hệ thống bếp công nghiệp cho 150 suất ăn công ty

1. Bếp công nghiệp.

Tùy vào chi phí đầu tư mà bạn có thể lựa chọn bếp gas công nghiệp hoặc bếp điện từ công nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho nhà bếp, Sang Long khuyến khích bạn nên sử dụng bếp từ công nghiệp. Tuy chi phí bỏ ra lúc đầu là khá cao nhưng về hiệu quả và lợi ích về lâu về dài thì bếp từ công nghiệp là lựa chọn tốt.

Số lượng bếp:

– Nếu bạn lựa chọn bếp gas. Số lượng 4 bếp gas công nghiệp là đủ phục vụ cho 150 suất ăn.

– Nếu bạn lựa chọn bếp từ. Số lượng 2 – 3 bếp từ công nghiệp 8kw là đủ phục vụ cho 150 suất ăn.

Có thể bạn chưa biết: Những lợi thế của bếp từ công nghiệp so với bếp gas

2. Tủ cơm công nghiệp

Với nhu cầu nấu cho 150 suất ăn, 1 tủ cơm 12 khay là đủ. Lựa chọn có thể là: Tủ cơm gas, Tủ cơm điện hoặc Tủ cơm điện từ.

Nếu bạn muốn tủ nấu cơm có độ bền cao, không muốn phải sữa chữa nhiều lần và cơm luôn ngon thì có thể lựa chọn Tủ cơm điện từ. Tuy nhiên giá thành sẽ rất cao so với 2 loại tủ cơm còn lại.

3. Chậu rửa.

Khuyến nghị của chúng tôi.

– Chậu rửa 2 hố: Dùng để rửa bát đũa và xoang nồi.

– Chậu rửa 1 hố: Dùng để rửa thực phẩm sống như: thịt động vật, thực vật,….

4. Tum hút mùi

Tum hút mùi là những thiết bị hút mùi chuyên dụng. Thường được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp. Sử dụng thiết bị này trong nhà bếp là giải pháp thông minh giúp bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên tùy vào loại bếp mà bạn sử dụng để lên kế hoạch có nên lắp đặt thêm tum hút mùi hay không.

– Nếu bạn sử dụng bếp gas công nghiệp. Chắc chắn bạn phải đầu tư 1 hệ thống tum hút mùi. Chiều dài tum phải vừa đủ hoặc dài hơn với tổng chiều dài của bếp gas.

– Nếu bạn sử dụng bếp từ công nghiệp. Thì việc lắp đặt thêm tum hút mùi là không cần thiết. Vì bếp điện từ không có ngọn lửa khi nấu, không tạo ra khói bụi độc hại nên không nhất thiết phải lắp đặt hệ thống tum hút mùi. Tùy vào nhu cầu mà bạn có muốn lắp thêm hoặc không.

5. Tủ đựng chén bát

Trong bếp ăn công ty phục vụ cho 150 suất ăn thì không thể thiếu được tủ đựng chén bát. Để tối ưu không gian nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì một tủ đựng chén đũa là vật dụng cần phải có.

6. Tủ sấy bát đĩa

Tủ sấy bát đĩa là một trong những sản phẩm thiết kế không thể thiếu trong hệ thống các bếp ăn công ty, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,….. Tủ sấy bát đĩa là thiết bị quan trọng có chức năng dùng để sấy khô và diệt khuẩn hàng trăm, hàng nghìn chiếc bát đĩa cùng một lúc. Thời gian sấy: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 90 phút, tùy theo số lượng bát đĩa và thời gian mình chọn…

Nguyên tắc chọn mua hệ thống bếp công nghiệp cho 150 suất ăn

1. Vệ sinh.

Thiết bị bếp của công ty cần có khả năng chống ô nhiễm, có thể ngăn chặn sự lây nhiễm của kiên, gián và chuột… vào thức ăn. Đảm bảo vệ sinh nơi bảo quản thực phẩm trong bếp. Nói cách khác, chất lượng bên trong của thiết bị bếp phải vượt qua bài kiểm tra. Trong các thiết kế tủ trên thị trường đều áp dụng công nghệ niêm phong chống gián giúp thực phẩm không bị nhiễm khuẩn hiệu quả.

2. Phòng chống cháy nổ.

Mặc dù thiết bị bếp đã phát triển nhanh chóng, thậm chí sự xuất hiện của thiết bị không ngọn lửa đã gây ra một cuộc cách mạng trong nhà bếp, nhưng hầu hết các thiết bị vẫn sử dụng ngọn lửa nên khả năng chống cháy của thiết bị quyết định trực tiếp đến sự an toàn của đồ dùng nhà bếp và cả công ty. Cần đặc biệt lưu ý đến khả năng chống cháy của mặt bếp. Vì vậy, khi lựa chọn thiết bị nhà bếp, cần phải lựa chọn đồ dùng nhà bếp do các nhà sản xuất có thương hiệu chế tạo và làm bằng vật liệu khó cháy và chống cháy.

3. Sự tiện lợi.

Các đặc điểm nhà bếp công ty ở các tòa nhà cao tầng đòi hỏi một quy trình hợp lý cho hoạt động của nhà bếp. Đồng thời, việc thiết kế các thiết bị nhà bếp cần tính đến sự tiện lợi khi sử dụng sau này. Ví dụ, chiều cao của bếp nấu, vị trí đặt tủ âm tường,… phải phù hợp với các nguyên tắc tiện lợi và quy trình vận hành.

4. Đẹp.

Với cuộc sống nhà bếp ngày càng được chú trọng, các sản phẩm có hình thức đẹp và màu sắc bắt mắt đã trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường. Ngoài ra, do yêu cầu về độ bền, thiết bị nhà bếp phải có tính năng chống ô nhiễm và dễ dàng vệ sinh. Vật liệu sản phẩm có khả năng chống bám dầu và khói dầu để đảm bảo thiết bị nhà bếp có thể sạch sẽ như mới trong thời gian dài.

Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho 150 suất ăn công ty hóa chất 21

Quy trình thiết kế hệ thống thiết bị bếp ăn công ty cho 150 suất ăn như sau.

1. Khảo sát thực trạng mặt bằng (bao gồm xây dựng dân dụng, đường nước, đường điện, định tuyến hệ thống thoát khí,….)

2. Tìm hiểu nhu cầu sử dụng của khách hàng (bao gồm ẩm thực, số suất ăn, phương thức hoạt động,….)

3. Đồng thời tham khảo các thông tin liên quan. Các tiêu chuẩn và quy định quốc gia và thiết kế thiết bị sơ bộ.

4. Được khách hàng xác nhận, thực hiện các điều chỉnh liên quan dựa trên ý kiến của khách hàng. Cuối cùng, một phương án được lập và bàn giao cho nhà máy để sản xuất.

Liên hệ để được tư vấn hệ thống bếp từ công nghiệp cho công ty.

HOTLINE: 0815.299.298 & 0981.523.038

THAM KHẢO CÁC MẪU BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP CHO 150 SUẤT ĂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.