Những lý do khiến bếp từ công nghiệp không hoạt động

Những lý do khiến bếp từ công nghiệp không hoạt động

Chức năng chính của bếp từ công nghiệp là làm nóng nồi và nấu chín thực phẩm. Nhưng trong nhiều trường hợp khi bếp từ công nghiệp không thể hoạt động và làm nóng. Nó không nhất thiết phải do sự bất thường hoặc hư hỏng. Mà bởi vì có một số lượng lớn các mạch bảo vệ trong bếp từ công nghiệp đã hoạt động. Các mạch bảo vệ này được thiết lập để ngăn chặn bếp từ công nghiệp bị hỏng do các yếu tố tự nhiên bên ngoài như: quá tải điện, nhiệt độ tăng cao và các hiện tượng bất thường bất ngờ khác nhau bên trong máy. Trước khi sửa chữa bếp từ công nghiệp, bạn nên phân tích kỹ xem bếp có bị các lỗi như trên hay thật sự bếp đã bị hỏng các thiết bị bên trong.

Một số chức năng bảo vệ khiến bếp từ công nghiệp không hoạt động

Bảo vệ các yếu tố từ bên ngoài

1. Bảo vệ điện áp: Khi điện áp cao hoặc điện áp thấp hơn dải điện áp hoạt động của bếp từ công nghiệp. Bếp sẽ ngừng hoạt động và vào trạng thái chờ. Đèn sẽ hiển thị mã lỗi.

2. Bảo vệ quá nhiệt: Khi nhiệt độ bên trong bếp quá cao lên đến 80º hoặc 90º. Bếp sẽ ngừng hoạt động và mã lỗi được hiển thị. Nếu nhiệt độ lên đến 110º, mạch bảo vệ sẽ buộc phải tắt.

3. Bảo vệ sốc điện: Surge là một loại xung tăng đột biến tương đối có hại được tạo ra khi điện áp trong lưới điện tăng hoặc giảm trong giây lát. Sự đột biến nói chung được phóng ra bởi varistor và chỉ một số đợt tăng nhỏ sẽ kích hoạt chức năng bảo vệ đột biến. Bếp sẽ ngừng hoạt động tạm thời, cho đến khi dòng điện được ổn định. Nếu lưới điện bị lỗi thời và tiếp xúc kém, có thể thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các hiện tượng như vậy.

4. Bảo vệ quá nhiệt của dụng cụ nấu: Còn được gọi là “bảo vệ chống cháy”, nhiệt độ kích hoạt là 250º đến 300º và nhiệt độ nhả là 70º đến 80º. Nhiệt độ quá cao khiến cơ chế bảo vệ của bếp được kích hoạt và tự động tắt.

Bảo vệ các yếu tốn từ bên trong

1. Bảo vệ mạch hở và ngắn mạch của cảm biến nhiệt độ: Loại bảo vệ này sẽ ngừng tạo từ trường khi làm việc và tắt chức năng làm nóng trước khi khắc phục sự cố. Đèn hiển thị mã lỗi.

2. Bảo vệ quá áp IGBT: Khi điện áp của bộ thu IGBT tăng vì một số lý do và đạt đến điều kiện kích hoạt bảo vệ. Hành động bảo vệ quá áp buộc bếp từ công nghiệp giảm công suất đầu ra và điện áp của bộ thu IGBT giảm. Khi các mạch bảo vệ này hoạt động, các hiện tượng như “gia nhiệt không liên tục” và “công suất đầu ra giảm” có thể xảy ra.

3. Bảo vệ quá dòng IGBT: Bảo vệ quá dòng buộc phải giảm công suất đầu ra hoặc trực tiếp đình chỉ hoạt động. Sau khi trì hoãn, nó bắt đầu hoạt động trở lại. Loại hành động bảo vệ này sẽ xuất hiện hiện tượng “sưởi ấm không liên tục”.

Các vấn đề trên sẽ khiến bếp từ công nghiệp không hoạt động. Nhưng đây đều là những lỗi do cài đặt bảo vệ. Nếu sự cố gây ra do hư hỏng của các bộ phận bên trong của bếp từ công nghiệp. Bếp cần được sửa chữa kịp thời. Bếp từ công nghiệp Sang Long cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hành sau bán hàng toàn diện.

TIN TỨC KHÁC

Lợi ích của việc sử dụng bếp từ công nghiệp mặt lõm

Lợi ích của việc sử dụng bếp từ công nghiệp mặt lõm Ngày nay, bếp [...]

Tại sao các chuỗi nhà hàng lại lựa chọn bếp từ công nghiệp

Tại sao các chuỗi nhà hàng lại lựa chọn bếp từ công nghiệp Bạn có [...]

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp – Tư vấn của nhà [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.