Đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp

Đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp – Bách khoa toàn thư

Bếp điện từ công nghiệp là một loại bếp mới trong thị trường thiết bị nhà bếp công nghiệp. Nó phá vỡ phương pháp nấu bằng ngọn lửa và sử dụng nguyên lý làm nóng của dòng điện cảm ứng từ. Bếp từ công nghiệp có những ưu điểm vượt trội khiến các nhà đầu tư đang dần chuyển đổi từ bếp lửa truyền thống sang bếp điện từ. Vậy vì sao nó được đánh giá cao như vậy. Hãy để nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dòng sản phẩm này.

Định nghĩa về bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp dùng để chỉ bếp điện từ dùng trong nhà bếp công nghiệp như: khách sạn, nhà hàng, nhà máy, trường học, bệnh viện, đơn vị quân đội, doanh nghiệp, sân bay, tàu hỏa, tàu du lịch và nhà bếp thương mại khác. Đặc biệt phù hợp tất cả các nhà bếp thương mại hạn chế sử dụng ngọn lửa: như tầng hầm, trung tâm mua sắm dưới lòng đất, phương tiện đường sắt, trạm xăng, hàng không,…. Công suất của bếp từ công nghiệp vào khoảng từ 3KW – 35KW

Nó còn được gọi với những cái tên khác như: bếp điện từ công nghiệp, bếp từ công suất lớn, bếp từ công nghiệp công suất lớn,…

Nguyên lý làm việc của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp phá vỡ phương pháp nấu bằng ngọn lửa truyền thống và sử dụng nguyên lý làm nóng của dòng cảm ứng từ trường. Nguyên lý là tạo ra dòng điện tần số cao thông qua các thành phần của bảng mạch điện tử. Dòng điện xoay chiều 50 HZ / 60HZ được chuyển đổi thành điện áp DC bằng mạch chỉnh lưu, và sau đó điện áp DC được chuyển đổi thành điện áp tần số cao với tần số 20-40KHz thông qua mạch điều khiển.

Hình dạng của cuộn dây coil cảm ứng từ tạo thành từ trường xoay chiều tần số cao. Khi các đường sức từ trong từ trường đi qua vật liệu kim loại (dẫn điện). Một dòng điện xoay chiều được tạo ra trong thân kim loại của bộ phận gia nhiệt. Với sự di chuyển thường xuyên, các phân tử va chạm và cọ sát vào nhau để tạo ra năng lượng nhiệt, khiến cho thiết bị tự tạo ra nhiệt ở tốc độ cao, từ đó chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt, được sử dụng để làm nóng và nấu thức ăn, nhằm đạt được mục đích nấu nướng.

Cấu tạo bếp từ công nghiệp

1. Bộ phận làm nóng: một tấm gốm thủy tinh (mặt kính) có chức năng cách nhiệt dưới đáy nồi nồi của bếp điện từ và Có 1 cuộn dây coil đồng bên dưới mặt kính.

2. Phần điều khiển: Nút điều khiển tăng chỉnh nhiệt độ, Mặt hiển thị

3. Phần làm mát: Mặt phía sau và bên dưới của thân bếp được phân phối với các cửa hút gió và cửa thoát khí, và được trang bị quạt làm mát.

4. Phần điện: gồm mạch chỉnh lưu , mạch biến tần, vòng điều khiển, rơle, quạt điện,….

5. Phần nấu ăn: Nó chủ yếu bao gồm các dụng cụ nấu ăn khác nhau cho người dùng sử dụng.

Hiệu suất và chỉ số chính của bếp từ công nghiệp

1. Bếp từ công nghiệp áp dụng nguyên lý làm nóng cảm ứng từ trường.

Sử dụng dòng điện tần số cao (20-40KHz) để tạo ra từ trường xen kẽ qua cuộn dây vòng. Khi các đường sức từ trong từ trường đi qua đáy của nồi dẫn điện, vô số dòng điện xoáy nhỏ được tạo ra, để đáy nồi nóng lên ở tốc độ cao, và sau đó thức ăn trong nồi được làm nóng. Vì vậy hiệu suất nhiệt được sử dụng lên đến 90%.

2. Các yêu cầu về nồi và chảo cho bếp từ công nghiệp

Vì các vật liệu không từ tính có thể tích lũy hiệu quả các đường sức từ, dòng điện xoáy khó có thể được hình thành, và do đó về cơ bản không thể tạo ra năng lượng nhiệt. Ngoài ra, các vật liệu từ tính có độ dẫn điện đặc biệt kém có dòng điện xoáy rất thấp do điện trở suất cao và rất ít nhiệt.

Do đó, vật liệu được sử dụng trong bếp điện từ thường là vật liệu có chứa sắt, độ dẫn điện tương đối tốt. Nồi và chảo thường được sử dụng trên bếp điện từ là: Gang, sắt A3, nồi inox 430,…

3. Phân tích an toàn

Do cuộn dây coil của bếp từ công nghiệp và đáy nồi không tiếp xúc trực tiếp mà dựa vào cảm ứng điện từ để làm, do đó sẽ không có nguy cơ rò rỉ.

Vì bản thân cuộn dây coil của bếp từ công nghiệp có một dải sọc từ tính và thân nồi hấp thụ các đường sức từ và nó được che chắn bởi lớp vỏ kim loại, bức xạ rò rỉ rất thấp và sẽ không gây hại cho cơ thể con người.

Các tính năng chính của bếp từ công nghiệp

1. Bếp từ công nghiệp có phạm vi điều chỉnh công suất rộng, có thể điều chỉnh liên tục trong phạm vi công suất định mức 0,2KW-30KW.

2. Phạm vi điện áp cung cấp điện của bếp từ công nghiệp rộng, với các đặc tính điều chỉnh quá điện áp và dưới điện áp độc đáo và có thể được sử dụng trong một thời gian dài trong các môi trường cung cấp điện khác nhau.

3. Chức năng bảo vệ an toàn của bếp từ công nghiệp là hoàn hảo. Nó có chức năng bảo vệ an toàn cho điện áp nguồn quá cao, quá thấp hoặc đột ngột, … Bảo vệ quá nhiệt thông thường nhanh hơn và chính xác hơn.

4. Chức năng tự chẩn đoán bật nguồn và chức năng tắt thời gian không hoạt động trong hai giờ. Nếu không ai vận hành bếp điện từ trong một thời gian dài, máy sẽ nghĩ rằng người vận hành đã quên hoặc ra ngoài, và nó sẽ tự động tắt sau hai giờ, giúp sử dụng an toàn hơn.

Lợi thế của bếp từ công nghiệp

1. Tiết kiệm năng lượng .

Bếp điện từ sử dụng nguyên lý đốt nóng cảm ứng điện từ để giảm các liên kết trung gian truyền nhiệt, do đó hiệu suất nhiệt của nó có thể đạt đến hơn 90%. Hiệu suất nhiệt cao hơn nhiều so với bếp gas truyền thống.

2. Bếp điện từ rất sạch sẽ .

Bởi vì phương pháp làm nóng bằng điện từ của nó, không có dư lượng nhiên liệu và ô nhiễm khí thải. Do đó, bếp rất sạch, và nó vẫn có thể được giữ sáng như mới sau nhiều năm sử dụng. Bản thân bếp điện từ cũng rất dễ dàng để làm sạch, và không có hiện tượng khói, vì vậy điều kiện vệ sinh của nhà bếp sử dụng bếp điện từ cao hơn nhiều so với sử dụng bếp truyền thống.

3. Độ an toàn cao .

Bếp từ công nghiệp sẽ không bị rò rỉ điện, không có ngọn lửa như bếp gas, và nó sẽ không gây ra tai nạn. Ngoài ra, nó được tích hợp với hơn 20 chức năng bảo vệ. Bảo vệ thiết bị điện bên trong và đầu bếp được an toàn. Ngoài ra sử dụng bếp điện từ rất dễ dàng. Đặc biệt, bảng điều khiển bếp không sinh nhiệt và không có nguy cơ bị bỏng. Nó an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều.

4. Bảo vệ môi trường .

Không có khí thải đốt, khói đốt và bụi, không có tiếng ồn và không tỏa ra năng lượng nhiệt. Khi than truyền thống, khí gas bị đốt cháy, nhiệt bị tiêu tan do sự kết hợp với oxy trong không khí. Do đó, nhiệt độ phòng tiếp tục tăng, khói nhà bếp tăng và các chất có hại như carbon monoxide, carbon dioxide và sulfur dioxide được giải phóng , ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bếp từ công nghiệp nguyên lý là cảm ứng điện từ vậy nên không có ngọn lửa, không tỏa nhiệt và khôn sinh ra các chất độc hại.

5. Sự thoải mái .

Thiết kế nhân văn, vận hành dễ dàng, và điều chỉnh thiết bị thuận tiện. Sử dụng được tất các các món như: Luộc, hấp, hầm, chiên, rang, xào, rán, nướng…. Sản phẩm rất đơn giản và tiện lợi khi sử dụng, và toàn bộ môi trường nhà bếp mát mẻ và thoải mái.

Trên đây là đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp do Sang Long cung cấp. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

TIN TỨC KHÁC

Thông tin cơ bản và tính năng chính của bếp xào điện từ công nghiệp

Các thông tin cơ bản và tính năng chính của bếp xào điện từ công [...]

Bếp từ công nghiệp là tiêu chuẩn trong nhà bếp khách sạn cao cấp

Bếp từ công nghiệp là tiêu chuẩn trong nhà bếp khách sạn cao cấp Ngày [...]

Những lợi thế của bếp từ công nghiệp trong tiết kiệm năng lượng

Những lợi thế của bếp từ công nghiệp trong tiết kiệm năng lượng là gì? [...]

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.