Cách duy trì bếp từ công nghiệp

Cách duy trì bếp từ công nghiệp bền theo năm tháng và có thể hoạt động lâu dài

Không giống như bếp từ thông thường, giá của bếp từ công nghiệp có thể lên đến hàng chục triệu đồng, khiến mọi người luôn quan tâm đến việc bảo trì. Phương pháp bảo trì phù hợp? Không chỉ có thể đảm bảo công việc lâu dài và ổn định, mà còn giảm thiểu thiệt hại không cần thiết.

Bảo dưỡng hợp lý sẽ giúp tuổi thọ của bếp được tăng lên và duy trì việc sản xuất trong thời gian lâu hơn. Vậy việc sử dụng cũng như bảo trì bếp từ công nghiệp như thế nào là tốt nhất.

Một số chú ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp

1. Khi bếp có tiếng ồn bất thường hoặc hoạt động không bình thường trong quá trình làm việc. Bạn phải ngừng làm việc ngay lập tức, ngắt nguồn điện và liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc nhà sản xuất để kiểm tra.

2. Không đặt các vật mềm như túi nhựa và giấy thải vào lỗ thông hơi của bếp từ công nghiệp. Làm như vậy để không chặn đường thông gió do các vật thể này. Nếu các đường thông khí bị chặn, nhiệt độ bên trong bếp từ công nghiệp sẽ tăng cao và gây hại cho mâm bếp hoặc các bộ phận bảng mạch điện tử bên trong.

3. Sau khi sử dụng xong, hãy chắc chắn đã ngắt aptomat nguồn. Nhấc nồi và các thiết bị nhà bếp ra khỏi bề mặt nấu của bếp. Đặc biệt là các dòng bếp mặt bằng kính. Đó là để tránh việc người vận hành quên cắt điện, điều này khiến cho bếp từ công nghiệp hoạt động bất thường, làm nóng và hư hỏng các thiết bị nhà bếp bếp.

Chú ý những điểm sau khi lắp đặt và bảo trì bếp từ công nghiệp.

1. Nguồn điện

Khi lắp đặt cần chú ý đến đường dây nguồn điện. Bởi vì bếp từ công nghiệp công suất rất cao, cần phải trang bị phích cắm và ổ cắm điện theo nguồn điện, và chọn cáp lõi đồng có thể chịu được dòng điện 15A. Mặt khác, dòng điện lớn trong quá trình hoạt động của bếp cảm ứng có thể gây ra sự cố quá tải, cháy cầu dao và đường dây điện. Khuyến cáo sử dụng mỗi bếp 1 aptomat để đảm bảo đủ nguồn điện cung cấp.

2. Vị trí lắp đặt

Nên đặt bếp từ công nghiệp ở một vị trí cố định, bề mặt đặt bếp phải bằng phẳng. Nếu bề mặt bếp không phẳng, khi đun nấu sẽ sinh ra các sóng từ trường siêu nhỏ rất dễ làm chệch nồi theo hướng lệch của bếp.

3. Đường thông gió

Đảm bảo rằng cửa hút gió và cửa thoát khí không bị cản trở. Bên trong bếp từ công nghiệp, khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt độ cao và cần có quạt làm mát để giảm nhiệt độ bên trong. Vì vậy nên đặt bếp từ công nghiệp ở nơi thoáng mát, lối vào và lối ra phải ở khoảng 200px trong tường để đảm bảo rằng luồng khí vào và luồng khí ra sẽ không bị chặn.

4. Chọn nồi phù hợp.

Việc lựa chọn nồi chảo cho bếp từ công nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Lựa chọn nồi chảo phù hợp sẽ giúp hiệu suất nấu nướng cao hơn cũng như tăng tuổi thọ cho bếp. Khuyến cáo nên sử dụng các loại nồi chảo bằng sắt hoặc inox 430

5. Tránh nước và môi trường có độ ẩm cao

Chú ý không để thấm nước và không gian bếp có độ ẩm cao. Nói chung, bếp từ công nghiệp không có tác dụng chống thấm nước, và nó sẽ gây ra sự cố ngắn mạch khi nước tràn vào hoặc xâm nhập vào hoặc thậm chí là gây cháy nổ. Cần ngăn nước và hơi nước trong quá trình sử dụng.

6. Vệ sinh thường xuyên

Việc vệ sinh bếp từ công nghiệp thường xuyên là điều cần thiết. Nó giúp bếp bền hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Vệ sinh hàng ngày cũng sẽ giúp không gian nhà bếp thoáng mát sạch sẽ hơn. Tạo ấn tượng đối với thực khách và cũng giúp tăng doanh thu.

Nhà sản xuất bếp từ công nghiệp Sang Long tư vấn cho bạn cách duy trì bếp từ công nghiệp cũng như các chú ý khi sử dụng và bảo trì. Nếu bạn đang có ý định mua thêm bếp từ công nghiệp. Bạn có thể tham khảo trực tiếp một số mẫu bếp của Sang Long tại website: https://bepdientucongnghiep.com/

TIN TỨC KHÁC

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp

Cách vệ sinh và bảo trì bếp từ công nghiệp – Tư vấn của nhà [...]

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ công suất lớn

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ công suất lớn Những vấn [...]

Kinh nghiệm mua bếp từ công nghiệp giá rẻ ưng ý

Kinh nghiệm mua bếp từ công nghiệp giá rẻ ưng ý Bạn đặt ra mục [...]

2 Comments

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.