Phân loại và ứng dụng của bếp từ công suất lớn

Phân loại và ứng dụng của bếp từ công suất lớn

Bếp từ công nghiệp hay có tên gọi khác là bếp từ công suất lớn. Là một loại bếp mới trong thị trường dụng cụ nhà bếp, phá vỡ phương pháp nấu bằng lửa của các dòng bếp truyền thống. Bếp điện từ công suất lớn đang rất được ưa chuộng hiện nay tại các nhà hàng, khách sạn, trường học,…. Với những ưu điểm vượt trội thì dòng bếp này là sự lựa chọn tốt nhất trong tương lai.

Vậy bếp từ công suất lớn có những loại nào, ứng dụng của nó ra sao. Hãy cùng Bếp từ Sang Long tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

6 ưu điểm của bếp từ công suất lớn

1. Tiết kiệm năng lượng.

Hiệu suất nhiệt của bếp điện từ lên đến 95% và hiệu suất nhiệt của các dòng bếp truyền thống chỉ nằm trong khoảng từ 40% đến 50%. Sử dụng bếp điện từ có thể tiết kiệm tiền và tiết kiệm các tài nguyên không tái tạo như dầu, khí đốt và than cho con người.

2. Bảo vệ môi trường.

Bếp điện từ hoạt động không bức xạ nhiệt, không sinh ra khói, không tro, không ô nhiễm, không tăng nhiệt độ phòng, không các chất có hại như CO, CO2, SO3, v.v., và môi trường được bảo vệ. Nhà bếp yên tĩnh, sạch sẽ và sảng khoái, khiến người dùng cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây là một sản phẩm thực sự thân thiện với môi trường.

3. Tiết kiệm chi phí.

Theo tính toán thì sử dụng bếp điện từ có thể tiết kiệm chi phí gấp 2, 3 lần so với các dòng bếp truyền thống. Tiết kiệm tiền tương đương với việc kiếm tiền. Đây cũng là lý do chính tại sao nhu cầu thị trường tăng nhanh trong năm 2017 – 2020

4. Hỏa lực cao, tiết kiệm thời gian.

Với công suất từ 5kw – 45kw, hiệu xuất nấu lên đến 95% nên tốc độ nấu nướng của bếp từ công nghiệp là rất nhanh chóng. Việc nấu 1 món ăn chỉ mất từ 1 – 2 phút. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những món ăn khác.

5. An toàn.

Do nguyên lý hoạt động thông minh, không sinh ra lửa khi nấu. Loại bỏ hoàn toàn thảm họa do ngọn lửa khi nấu. Bởi vì không có khí đốt được sử dụng, sẽ không có vụ nổ nào xảy ra và nó an toàn và đáng tin cậy.

6. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Với thiết kế liền khối, các linh kiện bảng mạch điện tử đã được lắp ráp ở bên trong. Việc di chuyển lắp đặt sẽ nhanh chóng thuận tiện hơn. Bộ điều khiển cảm ứng với các chức năng rõ ràng, cho phép người đầu bếp dễ dàng sử dụng.

Phân loại và ứng dụng của bếp từ công suất lớn

Ứng dụng của bếp từ công suất lớn

1. Công suất của bếp từ công nghiệp và phân loại

Phân loại các sản phẩm

A. Theo điện áp: 220V (Bếp 3,5KW và 5KW). 380V (Từ 8KW trở lên)

B. Theo chức năng: bếp nướng, bếp chiên, bếp hầm, bếp chảo, tủ nấu cơm.

C. Theo công suất: 5KW, 8KW, 10KW, 12KW, 15KW, 20KW, 25KW, 30KW, 45KW….

D. Theo loại bếp: đơn, đôi, ba, bốn, sáu,…

E. Theo cách đặt: đứng, để bàn, âm.

 

2. Ứng dụng của bếp từ công suất lớn

A. Phạm vi sử dụng:

Công suất sử dụng của các bếp điện từ ở thị trường trong nước và quốc tế là khác nhau. Công suất của bếp từ dân dụng thông thường là dưới 3,5KW. Trong khi công suất được sử dụng rộng rãi của bếp từ công nghiệp tại Việt Nam dao động trong khoảng 5KW – 30KW. Trên thị trường tại các nước phương tây, về cơ bản không có món xào, các bếp điện từ về cơ bản không có sản phẩm nào cao hơn 8KW.

B. Hiện trạng của bếp điện từ công nghiệp trong và ngoài nước

Sức mạnh của bếp điện từ ở các nước phương tây thường dưới 8KW, và thường chỉ sử dụng các dòng bếp phẳng từ 3,5KW – 5KW. Còn tại các nước Châu Á, khối lượng thực phẩm là rất nhiều, công suất của bếp cao hơn so với các sản phẩm tại phương tây, thường từ 30KW trở xuống, và hầu hết trong số đó là bếp lõm. Điều này dựa trên thói quen ăn uống các món xào.

Phân loại và ứng dụng của bếp từ công suất lớn

Các lĩnh vực ứng dụng của bếp từ công nghiệp tại Việt Nam gồm: nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, quân đội, doanh nghiệp, nhà máy, tàu du lịch, khu bếp ăn tập thể…vv, rất rộng rãi.

Đề nghị đọc: 5 mối nguy hiểm khi mua bếp từ công nghiệp giá rẻ

TIN TỨC KHÁC CÓ LIÊN QUAN

Nên mua bếp từ công suất bao nhiêu là hợp lý

Nên mua bếp từ công suất bao nhiêu là hợp lý. Phù hợp với nhu [...]

2 Comments

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ công suất lớn

Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ công suất lớn Những vấn [...]

Chi tiết về bếp từ đôi công suất lớn

Chi tiết về bếp từ đôi công suất lớn – Giải đáp thắc mắc Một [...]

2 Comments

 

One thought on “Phân loại và ứng dụng của bếp từ công suất lớn

  1. Pingback: Bếp từ công nghiệp làm nóng không liên tục | Hương vị món ăn bị giảm sút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.