7 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

7 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp – Bạn nên biết

Hiện nay ngày càng có nhiều người thay thế các loại bếp truyền thống bằng bếp từ công suất lớn. Đây là hiện thân của sự tiến bộ của thời đại và xu hướng phát triển xã hội.

Việc thúc đẩy năng lượng sạch, bảo tồn năng lượng và giảm khí thải đang được nhà nước tuyên truyền. Sử dụng bếp từ công nghiệp tại các nhà hàng, nhà máy, trường học,… đang là lựa chọn của rất đơn vị. Nhưng vẫn có một số khách hàng chưa thực sự hiểu về bếp từ công nghiệp? Sang Long xin nêu ra một số câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp và giải đáp ngay tại bài viết dưới đây.

7 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp và 7 câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Bếp từ công nghiệp vệ sinh bằng nước có gây nguy hiểm không?

Bếp từ công nghiệp cấu tạo bao gồm thân máy, mặt kính và bảng điều khiển. Tất cả phần thân thân bếp đã được thiết kế chống thấm. Khi bạn vệ sinh, bạn không phải lo lắng về sự xâm nhập của nước. Với thân vỏ được làm bằng thép không gỉ, bếp từ công nghiệp sẽ dễ dàng vệ sinh hơn.

Câu hỏi 2: Bếp từ công suất lớn sử dụng có hiệu quả?

Vấn đề này chủ yếu là do cảm giác trực quan khi nấu bằng bếp gas công nghiệp, âm thanh của ngọn lửa khiến mọi người nghĩ rằng bếp gas có lượng nhiệt rất cao “rất dữ dội”. Còn đối với bếp từ công nghiệp khi hoạt động sẽ không có “âm thanh” lớn như vậy. Nó làm cho mọi người cảm thấy rằng công suất là “rất yếu”. Trên thực tế, về hiệu quả công việc, bếp từ công nghiệp đã trải qua một số lượng lớn các thử nghiệm và so sánh. Nó hoạt động tốt hơn so với bếp gas và tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều.

Câu hỏi 3: Nhiệt độ của bếp từ công nghiệp có đủ cao để nấu nướng?

Không những đủ mà còn hơn vậy. Thứ nhất, trên tấm gia nhiệt của bếp từ công nghiệp sử dụng cuộn dây kích thích dòng điện cao tần. Tốc độ gia nhiệt của nó nhanh đến mức bạn không thể tưởng tượng được. Chỉ mất chưa đến 15, 20 giây để đạt nhiệt độ 300ºC. Thứ hai, nhiệt độ này cao hơn nhiều so với nhiệt độ cần thiết để nấu ăn.

Câu hỏi 4: Bếp từ công suất lớn có giống bếp từ gia đình không?

Về nguyên lý hoạt động thì chúng giống nhau. Nhưng về công suất thì bếp từ công nghiệp không giống như bếp từ gia đình. Dòng bếp từ công suất lớn này phải sử dụng dòng điện ba pha vì công suất cao (trên 5000W ). Cần có dây tương ứng , để đảm bảo an toàn điện liên tục và nguồn điện của bếp cũng được đảm bảo để có thể sử dụng bình thường. Trong khi đó công suất của bếp từ gia đình chỉ từ 1400 – 2000W. Chỉ đủ phục vụ cho nhu cầu nấu nướng tại gia đình.

Câu hỏi 5: Bức xạ trên bếp từ công nghiệp có nguy hiểm không?

Về vấn đề bức xạ của bếp điện từ công nghiệp, Sang Long thấy một số người nói về vấn đề này trên Internet. Trên thực tế, bức xạ của bếp từ công nghiệp rất nhỏ, phạm vi bức xạ chỉ trong trên dưới 5cm và không có tác dụng với con người. Bạn không phải lo lắng về vấn đề này trên bếp từ công nghiệp. Lấy ví dụ ngay trên chiếc điện thoại di động của chúng ta. Bức xạ phát ra nhiều hơn so với bếp từ công nghiệp, lớn hơn hàng chục lần. Nhưng củng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Câu hỏi 6: Bếp điện từ công nghiệp có bị rò rỉ điện không?

Bếp từ công nghiệp trước khi sản xuất phải được kiểm duyệt đạt chứng nhận 3C hoặc chứng nhận CE châu Âu . Mỗi một sản phẩm khi đưa ra thị trường đều được tích hợp dây tiếp địa. Khi lắp đặt người tiêu dùng sẽ được yêu cầu kết nối công tắc chống rò rỉ và dây nối đất sâu không dưới 2 mét. Dòng bảo vệ an toàn của nguồn và khi bếp được sản xuất, tất cả các bộ phận kết nối điện đều được chống thấm và xử lý. Nguồn DC được sử dụng trên quạt làm mát để giảm nguy cơ rò rỉ.

7 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

Câu hỏi 7: Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm chi phí hơn bếp gas?

Khi hỏi về công suất bếp từ công nghiệp. Mọi người thường có suy nghĩ, công suất của bếp lớn như vậy thì lượng điện tiêu thụ sẽ rất cao, nhưng các bạn đã sai. Bếp từ công nghiệp là thiết bị nhà bếp hiện đại, được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn chung của châu Âu. Với thiết kế bảng mạch và linh kiện điện tử tiên tiến. Hơn nữa, với nguyên lý làm việc thông minh, khi nấu lượng nhiệt chỉ sinh ra dưới đáy nồi không bị thất thoát ra ngoài. Vì thế việc nấu ăn sẽ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn.

Để có cái nhìn tổng quát hơn bạn có thể xem thêm tại bài viết: Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm chi phí hơn bếp gas

Câu hỏi phụ: Bếp từ công nghiệp bị hỏng có khó sửa không?

Trên thực tế thì bếp từ công nghiệp rất dể để sửa. Chỉ cần một kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ tìm ra bệnh của bếp. Nhưng vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bếp từ công nghiệp. Nên không phải dòng bếp nào củng giống nhau. Khi bị hư hỏng 1 bộ phần nào đó, cần phải có linh kiện mới để thay thế. Tuy nhiên việc sử dụng một sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, một khi hỏng sẽ rất khó tìm linh kiện mới để thay thế.

7 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

Để tránh tình trạng trên trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ thương hiệu, chọn mua các dòng bếp chính hãng nhập khẩu rõ nguồn gốc xuất xứ. Hoặc bạn có thể tham khảo một số thương hiệu bếp từ công nghiệp được sản xuất tại Việt Nam. Vì sản xuất ngay trong nước nên linh kiện luôn sẵn có để thay lắp bảo hành.

Trên đây là 7 câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp. Mọi câu hỏi hay thắc mắc cần lời giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0815.299.298 – 0968.540.410

XEM THÊM CÁC THÔNG TIN KHÁC

Bếp từ công nghiệp xu hướng tương lai cho nghành dịch vụ ăn uống

Bếp từ công nghiệp xu hướng tương lai cho ngành dịch vụ ăn uống Kể [...]

Bếp từ công nghiệp với 7 lớp bảo vệ an toàn và ổn định hơn

Bếp từ công nghiệp với 7 lớp bảo vệ an toàn và ổn định hơn [...]

2 Comments

Đánh giá bếp từ công nghiệp toàn diện

Đánh giá bếp từ công nghiệp toàn diện – Khách quan nhất Không phải là [...]

1 Comment

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.