Thiết bị bếp công nghiệp tiết kiệm năng lượng

Thiết bị bếp công nghiệp tiết kiệm năng lượng – Bếp từ công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp là một loại bếp thế hệ mới có thể dần thay thế bếp gas và các dòng bếp truyền thống. Nó có những ưu điểm rõ ràng như làm nóng nhanh, hỏa lực cao, tiếng ồn thấp, không khí thải, tiết kiệm năng lượng và siêu an toàn.

Trong điều kiện hoạt động bình thường, giá năng lượng của bếp từ công nghiệp chỉ bằng 1/2 so với giá gas công nghiệp. Nói chung, nếu 1 nhà hàng sử dụng bếp điện từ 6 giờ mỗi ngày, nó có thể tiết kiệm chi phí đến 50% so với việc sử dụng bếp gas. Tuổi thọ của bếp là 10 năm. Chúng tôi giả định rằng dựa trên thời gian phục vụ 5 năm. Bếp từ công nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho bạn trong 5 năm đó.

Bếp từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng – tiết kiệm điện

Tỷ lệ sử dụng bếp điện từ ở nước ngoài: 40% ở Hoa Kỳ; 60% ở Nhật Bản; 80% ở Tây Âu và 95% ở Đức. Trong hơn 20 năm qua, sự thật đã chứng minh rằng bếp từ thực sự là một phương pháp sưởi ấm văn minh và xanh trong tương lai.

Theo thống kê từ những người trong ngành, nếu bếp gas trong 20% ​​ngành công nghiệp phục vụ ở Việt Nam được cải tạo thành bếp điện từ tiết kiệm năng lượng. Có thể dễ dàng tiết kiệm năng lượng hơn 200 tỷ VNĐ. Không chỉ có thể giải phóng hàng trăm ngàn đầu bếp khỏi khói. Mà còn giảm rất nhiều khí thải có hại.

Nguyên lý làm nóng của bếp điện từ

Bếp từ công nghiệp là một thiết bị sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Trong bo mạch chủ bếp từ công nghiệp. Điện áp xoay chiều 50 / 60HZ được chuyển đổi thành điện áp DC bằng mạch chỉnh lưu, và sau đó điện áp DC được chuyển đổi thành điện áp tần số cao với tần số 20-40KHZ thông qua mạch điều khiển. Dòng điện thay đổi tốc độ cao chạy qua cuộn dây coil sẽ tạo ra từ trường. Khi đáy nồi có chưa kim loại sắt được đặt lên trên cuộn dây coil, sẽ tạo ra vô số dòng điện xoáy nhỏ. Sau đó làm nóng đáy nồi và thức ăn được nấu chín.

Các tính năng và ưu điểm vượt trội của bếp từ công nghiệp

1. Tiết kiệm năng lượng:

Hiệu suất nhiệt điện từ là trên 93% và hiệu suất nhiệt của gas và điện thông thường chỉ từ 30% đến 45%. Điều này cho thấy rõ vì sao bếp từ có thể tiết kiệm được 50% chi phí so với các bếp truyền thống.

2. Hiệu quả:

Tốc độ làm nóng nhanh và có thể kiểm soát được nhiệt độ chính xác. Bếp điện từ sử dụng công nghệ làm nóng điện từ tiên tiến nhất để thay đổi sự hiểu biết chủ quan mà mọi người thường nghĩ rằng nhiệt độ của bếp điện từ không cao. Bây giờ công suất của bếp điện từ đã lên đến 35kw và đủ mạnh. Công suất càng cao thì hỏa lực càng mạnh.

3. An toàn:

Vì cuộn dây coil và thân nồi không tiếp xúc trực tiếp. Nó được làm nóng bằng cảm ứng điện từ, không có nguy cơ rò rỉ. Bản thân cuộn dây coil được nằm dưới mặt kính và được che chắn bởi lớp vỏ kim loại nên sẽ không gây hại cho con người. Tác hại của bức xạ điện từ đối với cơ thể con người là 1/10 nhỏ hơn bức xạ điện thoại di động rất nhiều. Vậy nên mối nguy hiểm bức xạ đối với cơ thể con người về cơ bản là không đáng kể.

4. Bảo vệ môi trường:

Khi các dòng bếp truyền thống bị đốt cháy. Nhiệt bị tiêu tan do liên kết với oxy trong không khí. Do đó nhiệt độ nhà bếp tăng cao, khói nhà bếp tiếp tục tăng và các chất có hại như carbon monoxide, carbon dioxide và sulfur dioxide được giải phóng. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bếp từ công nghiệp không có khí thải đốt, không phát thải khói bụi, không tiếng ồn và không phát thải năng lượng nhiệt.

5. Tiện nghi:

Thiết kế nhân văn, vận hành dễ dàng và công tắc điều chỉnh nút gạt thuận tiện. Chức năng chiên, rang, xào, rán, hầm, hấp, luộc,…. rất đơn giản và tiện lợi.

6. Dễ dàng làm sạch:

Thiết kế hoàn toàn bằng inox không gỉ, kiểu dáng nguyên khối, liền mạch. Mặt kính làm từ gốm thủy tinh, dễ dàng vệ sinh hơn khi bám bẩn.

Việc sử dụng bếp từ công nghiệp giúp tiết kiệm điện và cải thiện rất nhiều môi trường làm việc của đầu bếp. Tất nhiên, những người khác và xã hội cũng sẽ được hưởng lợi từ nó. Có thể nói, bếp điện từ công nghiệp tiết kiệm năng lượng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành công nghiệp thiết bị nhà bếp !

TIN TỨC KHÁC

Đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp

Đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp – Bách khoa toàn thư Bếp [...]

Tại sao ngành công nghiệp phục vụ cần bếp từ công nghiệp

Tại sao ngành công nghiệp phục vụ cần bếp từ công nghiệp Tại sao chọn [...]

Thời đại của bếp từ công nghiệp đang đến

Thời đại của bếp từ công nghiệp đang đến, bạn đã theo kịp? Với sự [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.