Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không đúng với công suất thực

Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không đúng với công suất thực

Sau các đợt khảo sát và sửa chữa bếp điện từ công nghiệp cho một số đơn vị. Sang Long nhận thấy có đến 60% sản phẩm có trên thị trường tại Việt Nam công suất không đúng với thông số đề ra. Mặc dù bo mạch chủ và cuộn dây coil đã đúng về thông số.

Vậy tại sao lại có hiện tượng này, nó có ảnh hưởng như thế nào đến sản phẩm và hiệu quả công việc. Hãy cùng Sang Long tìm hiểu 1 số nguyên nhân ngay sau đây nhé.

Các nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không đúng với công suất thực

1. Không có chuyên môn

Như bạn đã biết thì bếp từ công nghiệp đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Nó có những ưu điểm vượt trội khiến dòng bếp này luôn là xu hướng cho 1 nhà bếp xanh và hiện đại. Chính vì nhu cầu thị trường tăng khiến các công ty, đơn vị đã nhập khẩu linh kiện bếp từ công nghiệp về lắp ráp. Sau đó bán ra thị trường với giá thành rẻ để cạnh tranh.

Tuy nhiên, vì không có nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Nên khâu lắp ráp họ chỉ lắp ráp theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Và không có kiểm tra thông số trước khi đưa ra thị trường.

2. Khâu lắp ráp không đạt tiêu chuẩn

Để một sản phẩm đạt đủ tiêu chí về chất lượng. Nó phải được lắp ráp theo tiêu chuẩn, thiết kế bên ngoài và bên trong phải phù hợp, thuận tiện cho việc vệ sinh, sửa chữa và bảo trì. Đặc biệt nó phải chính xác với công suất và mức tiêu thụ điện đề ra.

Khi lắp rắp bếp từ công nghiệp, do một số yếu tố khiến công suất bếp từ công nghiệp bị giảm hoặc tăng quá cao hơn so với định mức công suất của bo mạch chủ.

Tôi có thể lấy vị dụ như bạn mua một bộ linh kiện bếp từ công nghiệp 12KW. Và bạn nhận được bo mạch chủ công suất 12KW và cuộn coil đúng theo chỉ số. Sau đó bạn lắp ráp thành phẩm lại và như vậy là bạn đã có chiếc bếp từ công nghiệp 12KW. Nhưng thực tế không phải vậy.

Trong quá trình lắp ráp, vì có 1 số lý do khiến công suất có thể tăng lến đến 13KW -> 14KW hoặc giảm xuống chỉ còn 9KW – 10KW. Điều này vô hình chung khiến bạn đang lừa dối chính mình và khách hàng.

Ảnh hưởng của việc bếp từ công nghiệp không đúng với công suất thực

Việc bếp từ công nghiệp không đúng với công suất thực làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ và hiểu quả sử dụng lâu dài của khách hàng. Nếu công suất quá thấp, nó sẽ không đạt đủ tiêu chuẩn và hiệu suất công việc của bạn không cao. Và nếu công suất quá cao, nó sẽ khiến tuổi thọ và thời gian sử dụng của bếp bị giảm. Chưa kể nếu là dòng bếp có linh kiện không tốt, chịu tải kém, nó có thể bị hỏng chỉ sau vài tháng sử dụng.

Vì vậy, trước khi một sản phẩm được đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Nó phải được kiểm tra nghiêm ngặt về các khâu trong lắp ráp. Khi công suất không đúng, nó phải được đo và tinh chỉnh lại sao cho đúng với công suất định mức đề ra.

Vậy nên trước khi mua bếp từ công nghiệp. Bạn phải xem trực tiếp quá trình lắp đặt và kiểm tra công suất thực của sản phẩm. Hãy lựa chọn một nhà sản xuất có thương hiệu. Thay vì các dòng bếp từ công nghiệp giá rẻ có trên thị trường.

TIN TỨC KHÁC

Đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp

Đánh giá tổng quan về bếp từ công nghiệp – Bách khoa toàn thư Bếp [...]

Tầm quan trọng của bảo vệ quá dòng IGBT đối với Bếp từ

Tầm quan trọng của bảo vệ quá dòng IGBT đối với Bếp từ – Bếp [...]

Những lợi thế của bếp từ công nghiệp trong tiết kiệm năng lượng

Những lợi thế của bếp từ công nghiệp trong tiết kiệm năng lượng là gì? [...]

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.