Những Loại Nồi Phù Hợp Dành Cho Bếp Từ Công Nghiệp

Tư Vấn Những Loại Nồi Phù Hợp Dành Cho Bếp Từ Công Nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một trong những công cụ trợ giúp hữu ích cho các đầu bếp trợ khi vì rất nhiều tính năng như: sạch sẽ, tiết kiệm thời gian, an toàn không gây nguy cơ cháy nổ như bếp gas thông thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe,…Chính vì những tiện lợi mà nó mang lại nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học, doanh nghiệp đã không ngần ngại quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ công nghiệp.

Một số những vẫn đề nhỏ mà chủ đầu tư quan tâm, vì họ chưa bao giờ dùng bếp từ nên không biết những nồi cũ có dùng được với bếp không? Hay là Bếp từ công nghiệp sử dụng được loại nồi nào. Thị trường hiện nay thì có vô số các hãng nồi, dùng loại nào thì tốt giá cả hợp lý đây?

cach-chon-noi-dung-cho-bep-tu1

Bếp từ công nghiệp dùng được những loại nồi nào?

Trước hết để biết những loại nồi phù hợp dành cho bếp từ công nghiệp thì chúng ta cần hiểu về bản chất bếp từ hoạt động như thế nào. Nguyên lý cơ bản hoạt động của bếp từ đó chính là tạo ra từ trường. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

phuong-thuc-hoat-dong-cua-bep-tu

Dựa vào nguyên lý hoạt động của bếp từ ở trên đó có thể nhận ra rằng, muốn sử dụng được bếp từ thì xoong nồi, chảo bắt buộc phải có đáy nồi phải nhiễm từ thì mới sử dụng được. Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng khá đơn giản là cứ nồi nào có đáy hút được nam châm thì sẽ dùng được cho bếp từ. Đồng nghĩa với việc bạn dùng bếp từ thì sẽ không dùng được những xoong nồi như là nồi thủy tinh, nồi nhôm, nồi đất,….mà bắt buộc bạn phải thay vào đó loại xoong nồi chảo từ như: Nồi inox hoặc nồi gang.

Có phải bếp từ công nghiệp dùng được tất cả các loại nồi.

Tôi biết rằng nhiều đơn vị vẫn tiếc những bộ nồi cũ dùng cho bếp gas. Nhưng nếu đã sử dụng bếp từ công nghiệp thì dứt khoát phải mua các loại nồi phù hợp để mang đến hiệu xuất cao. Cho nên để chánh nhầm lẫn khi mua nhầm nồi, chúng tôi xin tư vấn một số lưu ý khi mua.

  • Thứ 1: Nồi thủy tinh không thể nấu trực tiếp trên bếp từ, bếp chắc chắn không thể hoạt động. Vì thủy tinh chính là vật liệu cách điện không nhiễm từ.
  • Thứ 2: Nồi chỉ sử dụng được bếp từ công nghiệp khi có tính nhiễm từ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nồi inox trên thị trường. Đặc biệt sử dụng các dòng nồi inox 430 để mang đến hiệu xuất cao nhất.
  • Thứ 3: Bạn có thể sử dụng các nồi gang để nấu. Tuy nồi gang không được các kỹ sư khuyên sử dụng nhưng vẫn có thể sử dụng trên bếp từ.

Đối với một số dòng bếp từ công nghiệp kén ngay cả nồi có tính nhiễm từ. Nguyên nhân là do tần số trong cuộn dây cảm ứng của bếp không tích hợp tần số của đáy nồi cho nên cũng không sử dụng được. Nguyên nhân tiếp theo sẽ có thể là do đáy nồi nhỏ chưa bằng 1/2 kích thước của vòng nấu của bếp…. sẽ không nhận nồi. Để chắc chắn nhất bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn để có thể lựa chọn được loại xoong nồi phù hợp.

Liên hệ để được tư vấn những loại nồi phù hợp dành cho bếp từ công nghiệp.

HOTLINE: 0815.299.298 – 0968.540.410

https://www.facebook.com/beptusanglong/

2 thoughts on “Những Loại Nồi Phù Hợp Dành Cho Bếp Từ Công Nghiệp

  1. Pingback: Giới thiệu bếp từ công nghiệp Sang Long - Thương hiệu Việt

  2. Pingback: Tư vấn cách lựa chọn nồi inox tốt - Bếp từ dùng loại nồi inox nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.