Bếp từ công nghiệp kén nồi

Giải pháp khắc phục “kén nồi” trên bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp với những ưu điểm vượt trội. Được rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học,…. tin tưởng sử dụng. Bởi tính năng an toàn củng như hiệu xuất nấu nướng nhanh, tiết kiệm được thời gian củng như chi phí.

Tuy nhiên bếp từ công nghiệp kén nồi khi sử dụng. Đang là rào cản lớn nhất đối với người sử dụng bếp gas chuyển sang bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp hoạt động trên nguyên lý làm nóng thực phẩm bằng từ tính. Chỉ những loại nồi nấu nướng được làm từ kim loại, inox có tính dẫn từ thì mới sinh ra nhiệt lượng làm chín thực ăn. Đây chính là nhược điểm mà rất nhiều nhà đầu tư khi có ý định mua bếp từ công nghiệp phải đau đầu. Vậy giải pháp khắc phục là gi.

Giải pháp khắc phục kén nồi

Hiện nay việc khắc phục tình trạng kén nồi trên bếp từ công nghiệp vẫn chưa có giải đáp nào. Việc kén nồi là trường hợp luôn xuất hiện trên bếp từ. Ta chỉ có thể tìm loại nồi phù hợp mới có thể nấu được trên bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp thường sử dụng các loại nồi inox hoặc gang. Trên thị trường luôn bày bán các loại nồi sử dụng được trên bếp từ. Bạn có thể tìm kiếm các loại nồi này tại các cửa hàng hoặc siêu thị. Trước khi mua cần phải kiểm tra hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên. Tránh tình trạng mua nhầm hoặc mua phải loại nồi kém chất lượng.

Lưu ý: Không nên dùng các nồi nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong.

Chọn mua loại nồi inox phù hợp

1. Inox là gì

Inox hay còn gọi là thép không rỉ, đây là dạng hợp kim của niken, sắt và crom 10,5%. Inox ít bị biến màu và ăn mòn khi sử dụng lâu dài. Nhờ có tỷ lệ niken nên nồi inox sẽ sáng hơn, bóng hơn ít gỉ và cực bền, tỷ lệ niken càng cao thì inox càng chất lượng.

2. Các loại inox phổ biến

– Inox 340 (18% crom, 10% Niken): Là loại inox nắm giữ về mình nhiều cái “nhất”: Tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất, và đặc biệt là đắt nhất, không bảo giờ bị han rỉ

– Inox 201 (18% crom, 3% Niken): Là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong dân dụng. Chúng ta có thể bắt gặp trong các sản phẩm bàn, ghế inox, thau, chậu inox, ấm inox, bồn nước inox

– Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): Đây là loại inox có chất lượng thấp nhất trong các loại inox được sử dụng trong dân dụng. Độ bền và khả năng chống mài mòn oxy hóa thấp, do đó tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox 430 thường không cao

3. Lựa chọn nồi inox phù hợp

Tùy vào loại bếp bạn đang nấu sử dụng bếp từ, bếp gas, hay bếp than có thể lựa chọn cho mình loại nồi inox phù hợp. Nếu bạn sử dụng 2 loại bếp gas và bếp than thì lựa chọn inox 304 và 201 là tốt nhất. Còn nếu bạn đang sử dụng bếp từ thì phải lựa chọn loại nồi làm từ inox 430.

Tham khảo thêm: Tư vấn cách lựa chọn nồi inox tốt

Bếp từ công nghiệp sử dụng được loại nồi inox nào

Bếp từ gia đình củng giống như bếp từ công nghiệp. Như Sang long đã đề cập ở trên việc sử dụng nồi inox 430 là phù hợp nhất với bếp từ củng như bếp từ công nghiệp. Đặc tính nổi bật nhất của inox 430 là tính nhiễm từ. Nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là inox 430

Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox. Đặc biệt là dòng inox 430 sẽ cho ra hiệu xuất nấu nướng cao nhất. Nồi Inox 430 là lựa chọn mà Sang Long khuyên bạn nên dùng trên bếp từ củng như bếp từ công nghiệp.

Cách nhân biết nồi phù hợp với bếp từ – bếp từ công nghiệp

Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm. Nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn có thể xem ký hiệu 430 được đóng trên nồi hoặc nhãn được dán có dòng chữ Induction trên nồi hay dưới đáy nồi hoặc ký hiệu từ trường là có thể sử dụng cho bếp từ.

Xem thêm: Tư vấn chọn chảo cho bếp từ công nghiệp

Liên hệ để được tư vấn báo giá nồi inox dành cho bếp từ. Tư vấn thiết kế hệ thống bếp từ công nghiệp chất lượng cao.

One thought on “Bếp từ công nghiệp kén nồi

  1. Pingback: Đánh giá bếp từ công nghiệp toàn diện | Khách quan nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.