Thiết kế bếp nhà hàng theo phong thủy

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng theo phong thủy

Thiết kế bếp nhà hàng theo phong thủy và đặt bếp theo phong thủy lại được các chủ nhà hàng chú trọng quan tâm nhiều khi xây dựng khu bếp. Mục đích nhằm tránh những vận hạn xấu, ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận làm ăn của nhà hàng

Chọn hướng thiết kế bếp nhà hàng sao cho hợp hợp mệnh

Chọn hướng bếp hợp với mỗi căn nhà luôn rất quan trọng. Đặc biệt là với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống. Bởi nếu chọn hướng tùy ý không theo một hướng nào thì sẽ gây nhiều bất lợi cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng đó.

Thông thường các hướng bếp tốt là hướng Đông Bắc, Nam và chính Tây. Tuy nhiên, tùy theo bát trạch, tuổi, cũng như thiết kế của cả tòa nhà mà mỗi chủ nhà hàng sẽ hợp với các hướng bếp khác nhau. Các chủ nhà hàng quán ăn nên dựa vào mệnh, tuổi của bản thân để chọn hướng bếp phù hợp.

Cách bố trí sắp đặt bếp ở những nơi hợp phòng thủy nhà hàng

Theo phong thủy thì bếp nhà hàng mang khí hỏa. Mà chúng ta thấy rằng hỏa kỵ với thủy nên vị trí đặt bếp nấu và các đồ vật tỏa nhiệt mạnh cần phải cách xa nhau. Cách xa các khu có nước như bồn rửa, đường ống nước, tủ lạnh… Các tủ đông, tủ lạnh cũng không nên để đối diện với vị trí đặt bếp nấu. Tốt nhất là nên để cách xa nhau ít nhất 30 cm.

Đặc biệt theo phong thủy thì nhà hàng tuyệt đối không nên chọn hướng bếp đối diện với cửa. Ngoài ra vị trí đặt bếp ở chính diện với cửa ra vào bếp, ở nơi có gió thổi trực tiếp cũng là điều tối kỵ. Những nơi này sẽ khiến các dòng khí ảnh hưởng trực tiếp đến bếp nấu, gây hỗn loạn và bất lợi về tài lộc.

Các chủ nhà hàng cũng nên chú ý rằng không nên đặt bếp ở vị trí thấp so với toàn bộ căn bếp. Cũng không nên đặt bếp ở nơi không có hệ thống thông gió, điều này sẽ làm tích trữ khí xấu trong phòng bếp. Không có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người.

Khu vực bếp và nhà vệ sinh cần đặt cách xa nhau. Không nên được đặt trong bếp của nhà hàng, cũng không nên để cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, khí xấu có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người nấu và người thưởng thức.

Màu sắc và vị trí các vật dụng trong bếp nhà hàng

Bên cạnh việc đặt bếp theo phong thủy đúng cách thì màu sắc phòng bếp cũng nên chọn màu phù hợp với không gian bếp. Vì hỏa liệt hỏa nên trong phòng bếp nhà hàng không nên chọn màu sắc quá nóng như màu đỏ làm màu sơn chủ đạo, mà nên chọn những gam màu sáng để làm không gian bếp sáng sủa hơn. Bố trí màu sắc và vị trí các vật dụng hợp lý.

Phòng bếp của nhà hàng quán ăn là nơi làm việc. Cần đề cao tính chuyên nghiệp và năng suất. Vì vậy bạn nên hạn chế hết mức có thể các vật dụng thừa thãi. Có thể sử dụng cây cảnh tranh ảnh để khắc phục những điểm xấu như che chắn ánh nắng củng như khuyết điểm của bếp,… nhưng không nên lạm dụng.

Đặt bếp từ công nghiệp vị trí nào phù hợp

Xét về vị trí đặt bếp từ công nghiệp, ta có thể chú ý những điểm sau:

  • Đặt bếp tại những nơi thoáng khí, sạch sẽ, thuận tiện đi lại. Nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thổi, cách xa cửa chính nhà hàng. Tốt nhất là nên có thiết kế không gian nhà bếp riêng. Nhà bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, hướng sáng giúp căn phòng sáng sủa, sạch sẽ hơn.
  • Bếp từ công nghiệp nên đặt chỗ cao và ở xa bồn rửa. Tránh tình trạng hở điện rất nguy hiểm.
  • Không nên đặt bếp từ công nghiệp chéo góc, tránh góc hẹp làm bếp bị kín, khó tỏa nhiệt. Làm giảm tuổi thọ của bếp.

Sang Long tự hào là nhà sản xuất bếp từ công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, tư vấn thiết kế thi công hệ thống bếp từ công nghiệp chất lượng cao. Cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho bếp ăn nhà hàng tại Việt Nam.

Các sản phẩm do Sang Long cung cấp đều đảm bảo chất lượng. Bảo hành chu đáo lâu dài, lắp đặt tận nơi theo yêu cầu, giao hàng toàn quốc. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn,…. đã tin tưởng và sử dụng bếp từ công nghiệp của Sang Long.

Tiết kiệm thời gian đun nước với bếp từ công nghiệp

Tiết kiệm thời gian đun sôi nước với bếp từ công nghiệp Sang Long Thời [...]

Ngộ độc khí CO từ bếp gas

Ngộ độc khí CO từ bếp gas – Mối nguy hiểm khôn lường Hầu hết [...]

1 Comment

Bếp từ công nghiệp có tiết kiệm chi phí hơn bếp gas

Sử dụng bếp từ công nghiệp có tiết kiệm chi phí hơn bếp gas không [...]

4 Comments

Ưu điểm vượt trội của bếp từ công nghiệp Sang Long

Ưu điểm vượt trội của bếp từ công nghiệp Sang Long Hiện nay với tốc [...]

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.