Hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ không cháy

Hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ không cháy

Tôi có đọc qua một số bài báo trên mạng xã hội và thấy được những lợi ích của bếp từ mang lại. Tôi đã quyết định mua bếp từ cho gia đình mình. Nhưng tôi không biết cách sử dụng bếp từ như thế nào dù đã được nhân viên bán hàng tư vấn.

Tuy nhiên cái gì củng là lần đâu, vì vậy tôi đã mày mò và sử dụng nó lần đầu tiên cho món chiên. Lúc đầu thì bình thường, nhưng tôi nghe thấy một tiếng nổ ngay sau đó. Và bếp từ của tôi đã không thể bật lên được nữa. Tôi đã liên hệ ngay đến nhà cung cấp để hỏi vấn đề này và họ đã nói rằng bếp từ có thể chiên rán được.

Vậy cách chiên rán trên bếp từ như thế nào, tôi cần được tư vấn và hướng dẫn.

Cách sử dụng bếp từ

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách

1. Trước khi sử dụng bếp từ, bạn nên kiểm tra xem phích cắm và ổ cắm của bếp cảm ứng có tiếp xúc tốt hay không.

2. Sử dụng nồi chảo có kích thước phù hợp đáp ứng yêu cầu.

3. Trước khi đặt dụng cụ nấu, phải làm sạch nước và vết dầu trên bề mặt bên ngoài của dụng cụ nấu và bảng điều khiển trước khi sử dụng.

4. Đặt nồi cần đun nóng vào giữa vòng tròn bề mặt bếp từ và không được nấu khi chưa có nguyên liệu.

5. Khi bắt đầu sử dụng bếp từ, hãy cắm nguồn của bếp. Sau đó, tiếng kêu “tít” của bếp từ phát ra và chuyển sang trạng thái chờ. Lúc này, nhấn nút bật / tắt để vào trạng thái khởi động, sau đó chọn chức năng nấu tương ứng trên Menu bảng điều khiển.

6. Sau khi tắt bếp từ, đợi 2 – 3 phút cho quạt làm mát ngừng hoạt động và rút ổ điện.

Hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ không cháy

Một số vấn đề cần tránh

1. Khi sử dụng bếp từ, vui lòng sử dụng ổ cắm có kích thước từ 15A trở lên. Không sử dụng ổ cắm đa năng hoặc sử dụng cùng lúc với các thiết bị khác . Nếu tiếp xúc giữa phích cắm và ổ cắm của bếp từ không tốt trong quá trình sử dụng, bếp cảm ứng sẽ dễ bị hỏng.

2. Vị trí đặt bếp từ, không đặt bếp trong môi trường ẩm ướt hoặc sử dụng nó trong môi trường nhiệt độ cao.

3. Khi vệ sinh bếp từ, không rửa trực tiếp bằng nước. Sử dụng các loại vãi mềm thấm nước và lau chùi. Tránh để nước xâm nhập vào bên trong.

4. Không sử dụng bếp từ trên bất kỳ bệ sắt nào, hoặc đặt một miếng phi kim loại có đường kính nhỏ hơn 10cm trên bếp.

5. Tránh đặt bếp từ trên thảm hoặc khăn trải bàn. Tránh tình trạng bếp bị chặn đường thoát khí, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tản nhiệt của bếp.

6. Không đặt các vật dễ cháy hoặc có tính axit xung quanh bếp từ để tránh bị ăn mòn cho các mạch trong bếp cảm ứng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

7. Khi sử dụng bếp từ, tránh tác động mạnh vào bề mặt để tránh làm hỏng tấm kính. Nếu xảy ra hư hỏng, bạn nên ngừng sử dụng ngay và gửi đến điểm bảo trì tương ứng để sửa chữa.

Hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ không cháy

Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì bếp từ

1. Khi vệ sinh bếp từ, trước tiên hãy tắt bếp, rút ​​phích cắm điện của bếp ra khỏi ổ cắm và đợi cho mặt bếp nguội trước khi vệ sinh.

2. Khi vệ sinh, nếu chỉ có một chút bụi bẩn trên bếp cảm ứng, bạn chỉ cần tháo nồi và sử dụng một miếng vải để nhẹ nhàng làm sạch nó.

3. Sau khi sử dụng bếp từ trong một thời gian dài, một lượng bụi nhất định sẽ tích tụ trên các lỗ hổng thoát khí. Lúc này, cần phải lau nhẹ bằng vải khô mềm để làm sạch bụi trên các đường thoát khí này.

4. Khi vệ sinh bếp từ, không rửa trực tiếp bằng nước. Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm được làm ẩm với một lượng nhỏ chất tẩy để lau, sau đó dùng khăn ướt để lau.

5. Đáy của dụng cụ nấu nên cố gắng không chà xát mạnh trên bảng điều khiển của bếp từ để tránh bị trầy xước và khó cảm ứng.

6. Khi bếp từ không được sử dụng trong một thời gian dài, nó cần được rút nguồn điện ra và đặt ở nơi thoáng mát, đồng thời chú ý đến việc tránh bụi bẩn và côn trùng.

Bếp từ có thể chiên rán được không?

Bếp điện từ là sản phẩm của cuộc cách mạng của thiết bị nhà bếp hiện đại. Nó không cần ngọn lửa mở hoặc sưởi ấm dẫn điện để cho phép nhiệt trực tiếp được tạo ra ở đáy nồi, vì vậy hiệu quả nhiệt được cải thiện rất nhiều. Nó là một loại dụng cụ nhà bếp hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng, hoàn toàn khác biệt với tất cả các thiết bị nấu ăn truyền thống.

Hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ không cháy

Một số bếp từ có chức năng chiên và rán. Và bạn có thể chiên rán mọi thứ với chiếc dòng bếp này. Tuy nhiên việc chiên rán trên bếp từ kém chất lượng sẽ khiến bạn phải hối hận. Nó thật tệ khi bếp từ của bạn bị hỏng.

Hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ

Dù bếp từ đã trang bị rất nhiều tính năng củng như chức năng bảo vệ. Nhưng không thể lạm dụng mà sử dụng sai cách khiến chiếc bếp từ của bạn bị hỏng. Nó dễ hỏng nhất khi chiên và rán. Việc chiên rán không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vậy nên bạn cần tham khảo ngay cách chiên rán trên bếp từ để có những kiến thức nấu nướng khi sử dụng dòng bếp này.

1. Đối với dòng bếp từ không có chức năng chiên rán.

Giai đoạn 1: Lau khô nồi chảo trước khi đặt lên bếp từ. Đổ một lượng dầu ăn nhất định và bật bếp.

Giai đoạn 2: Điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất 2000W để dầu nóng. Khi dầu bắt đầu sôi thì giảm về mức công xuất từ 800W – 1000W (tùy chỉnh theo mức nhiệt độ phù hợp khi chiên rán)

Giai đoạn 3: Bỏ thực phẩm vào và chiên rán cho đến khi thực phẩm chín đều và vớt ra.

2. Đối với dòng bếp từ có chức năng chiên rán.

Giai đoạn 1: Lau khô nồi chảo trước khi đặt lên bếp từ. Đổ một lượng dầu ăn nhất định và bật bếp.

Giai đoạn 2: Điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao nhất 2000W để dầu nóng. Khi dầu gần sôi rồi thì chọn chức năng chiên rán, bếp sẽ tự động điều chỉnh về công suất phù hợp cho các món chiên và rán.

Giai đoạn 3: Bỏ thực phẩm vào và chiên rán cho đến khi thực phẩm chín đều và vớt ra.

Một số lưu ý:

– Khi chiên rán, nên lót một tấm vải hoặc giấy báo lên trên mặt bếp (dưới đáy nồi)

– Không được chặn các đường thông gió của bếp khi chiên rán. Nhiệt độ dầu sôi sẽ rất cao khiến bên trong thân bếp nóng hơn so với bình thường. Việc bếp quá nóng sẽ khiến bếp bị hư hỏng hoặc ngừng hoạt động

– Nếu bếp liên tục bị tắt và báo lỗi khi đun nấu. Phải ngừng sử dụng ngay lập tức và mang đến cơ sở bảo hành để kiểm tra.

Một số câu hỏi khi sử dụng bếp từ

1. Bếp từ có rang lạc được không: Được, nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn không nên rang lạc bằng bếp từ. Dùng bếp từ rang lạc sẽ khiến lạc không chín đều và có thể bị cháy. Nếu bạn không còn lựa chọn nào khác thì có thể sử dụng 1 chút dầu ăn để rang lạc trên bếp từ.

2. Bếp từ có nấu cơm được không: Điều đó là không thể, nấu cơm trên bếp từ sẽ làm cơm bị bén, cháy và khiến cơm bị khê.

3. Cách chiên trứng bằng bếp từ: Việc chiên trứng trên bếp từ củng giống với các dòng bếp khác. Tuy nhiên không nên để nhiệt độ quá cao, việc này sẽ khiến trứng chưa chín mà đã bị cháy.

4. Bếp từ nào tốt: Bạn có thể tham khảo một số mẫu thương hiệu bếp từ nổi tiếng như: Munchen, Lectrolux, Bosch, Chefs, Teka, hay Fagor

Bếp từ công suất lớn – Bạn đã biết chưa

Bếp từ công suất lớn hay có tên gọi khác là bếp từ công nghiệp. Dòng bếp này củng giống bếp từ gia đình, tuy nhiên sự khác biệt nằm ở công suất. Bếp từ dân dụng thường được sử dụng tại các hộ gia đình, còn với bếp từ công nghiệp công suất lớn thì lại được sử dụng rộng rãi tại các: Công ty, nhà máy, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,… những nơi phục vụ số lượng lớn người ăn cùng một lúc.

Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm này. bạn có thể tham khảo: Thông tin từ A – Z cho người lần đầu sử dụng bếp từ công nghiệp

Trên đây là một số cách sử dụng và hướng dẫn cách chiên rán trên bếp từ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và có những bữa ăn ngon bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.